Bộ bài Mèo Hủy Diệt – Trò Chơi Mèo Nổ

Mèo Nổ là một bộ board game đầy hấp dẫn để chơi trong các buổi tụ họp bạn bè.

Mèo Nổ là gì?

Mèo nổ (Exploding Kittens) là 1 loại board gamegame do Elan Lee và Matthew Inman từ website truyện tranh The Oatmeal sáng tạo cùng với Shane Small. Trò chơi trước đây là dự án của trang web Kickstarter với mục đích thu về 10.000$ Mỹ từ việc kêu gọi vốn. Đến tháng 7 năm 2015, mèo nổ mới chính thức xuất bản bởi nhà phát hành The Oatmeal.

Những lá đặc biệt có trong Bộ bài Mèo Nổ Việt hóa

Exploding Kittens (Mèo nổ) – 4 lá

Trừ khi có lá Defuse thì bạn cần phải lật cho người chơi khác biết ngay lập tức khi bốc được lá bài này. Bạn phải dừng cuộc chơi và bỏ xuống tất cả những quân bài mình đang có, kể cả lá Mèo nổ.

Defuse (Gỡ bom) – 6 lá

Bạn sẽ không bị loại khỏi cuộc chơi nếu rút phải quân mèo nổ khi đặt lá Defuse xuống. Sau đó, bạn có quyền để lại lá mèo nổ vừa rút vào bất kỳ vị trí nào trong bộ bài chung nhưng không được lấy hay xem các quân bài khác.

Skip (Qua lượt) – 4 lá

Skip sẽ giúp kết thúc lượt đi của bạn ngay lập tức mà không cần phải rút bài. Nếu dùng quân bài này để chống lại lá Attack thì nó chỉ có thể kết thúc 1 lượt chơi và bạn vẫn phải chơi 1 lượt còn lại, nhưng nếu bạn sử dụng 2 quân Skip thì 2 lượt sẽ được kết thúc.

Attack (Tấn công) – 4 lá

Quân Attack vừa sẽ giúp bạn kết thúc lượt mà không cần rút bài, vừa bắt buộc người chơi tiếp theo phải rút 2 lượt liên tục. Tuy nhiên nếu nạn nhân đánh tiếp lá Attack thì lượt của họ sẽ kết thúc và chuyển 2 lần rút bài đó sang cho người tiếp theo.

Shuffle (Xáo bài) – 4 lá

Khi đặt lá Shuffle xuống, bạn sẽ được quyền xào lại bộ bài với số nhiêu lần tùy ý nhưng không được xem các quân trong xấp bài.

Favor (Thiện ý) – 4 lá

Favor yêu cầu người chơi khác do bạn chỉ định phải đưa 1 quân bài của họ cho bạn. Tuy nhiên, người chơi đó được quyền quyết định quân bài họ đưa cho bạn là gì.

Nope (Không) – 5 lá

Quân bài Nope sẽ vô hiệu hóa mọi hành động của bất kỳ quân bài nào trừ lá mèo nổ và gỡ bom. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng Nope của mình để vô hiệu hóa 1 quân bài Nope khác và sử dụng ngay cả khi đang không phải lượt của bạn.

See The Future (Xem trước Tương lai) – 5 lá

See The Future sẽ cho phép bạn nhìn trộm 3 lá đầu tiên trong bộ bài, sau đó bạn phải trả lại đúng vị trí và thứ tự ban đầu nhưng không được tiết lộ cho người khác biết.

Tổng quan

Một xấp bài “Exploding Kittens”. Chồng bài này sẽ được úp xuống và người chơi lần luọt bốc lá bài trên cùng cho đến khi có ai bốc trúng lá bài “Exploding Kittens”. Người đó sẽ phát nổ và bị loại khỏi cuộc chơi.

Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi chỉ còn 1 người chiến thắng sau cùng.

Luật chơi

Những lá bài trên tay sẽ giúp bạn giành một phần lợi thế. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may rút ra lá Bom (Exploding Kitten), bạn nổ banh xác và bạn là một kẻ thua cuộc đáng thương. Hoặc ngược lại, bạn vẫn còn sống sót, lượt chơi chuyển sang người bên cạnh.

Bắt đầu, mỗi người được chia 5 lá bài, trong đó có một lá Defuse giúp bạn phá được một lần bom nổ. Những lá bài còn lại được xào lên và tạo thành chồng bài rút.

Trong lượt bạn có thể làm tất cả mọi thứ với những lá bài có trên tay: cướp bài người khác, tấn công họ một cách nhẫn tâm, hét “Nope” vào mặt họ khi người đó tuyệt vọng.

Bộ bài Mèo Hủy Diệt The Kas

Mèo Hủy Diệt là một bộ bài Mèo Nổ Việt HóaThe Kas sản xuất, có 2 phiên bản màu đỏ và màu đen, thiết kế từ hình ảnh đến màu sắc đều rất đáng yêu. Tên các lá bài được lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt Nam: Phở, Bánh Mì, Măng Cục… cực đáng yêu

Kết luận

Mèo Hủy Diệt – Mèo Nổ Việt Hóa là một bộ board game siêu giải trí nhờ cách chơi vui nhộn. Hãy cùng bạn bè khám phá thế giới của Mèo Hủy Diệt ngay nhé!

Mua hàng qua Shopee: MUA TRÊN SHOPEE

Mua hàng qua Lazada: MUA TRÊN LAZADA

Mua hàng qua Web: MUA TRÊN WEB-FREE ĐƠN 100K

The KasNơi bạn tìm thấy những trò chơi độc đáo và trải nghiệm vui vẻ cùng bạn bè, người thân yêu!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *