Cách Chơi Bài Uno Và Mẹo Chiến Thắng Mà Bạn Nên Biết

Bạn là tân thủ vẫn còn mơ hồ về cách chơi của Uno, hãy xem bài viết dưới đây để xem cách chơi vàvà có thể học hỏi thêm mẹo để tăng tỉ lệ chiến thắng nha!

I. Uno Là Gì?

Uno được mệnh danh là trò chơi chia rẽ tình bạn. Là một board game có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, sử dụng bộ bài đặc biệt với các biểu tượng riêng và đa dạng màu sắc.

Nguyên tắc cơ bản của trò chơi này xuất phát từ Crazy Eights, một trò chơi bài khác cũng rất phổ biến ở Hoa Kỳ.

Merle Robbins là người sáng tạo Uno tại Ohio (Hoa Kỳ) vào năm 1971, và trò chơi này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người chơi trên khắp thế giới.

Đến ngày nay, Uno đã trở thành một trong những trò chơi bài phổ biến nhất trên toàn thế giới.

II. Cách Chơi Uno

Trước hết, người chia bài sẽ hoà trộn 108 lá bài Uno trên tay. Sau đó, họ sẽ phân phát đều mỗi người 7 lá bài, phần còn lại của bộ bài sẽ được đặt úp xuống giữa bàn.

Tiếp theo, người chia bài sẽ bốc lá đầu tiên từ bộ bài úp xuống để xác định lá bài khởi đầu và lượt đánh tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ).

Người chơi tiếp theo sẽ cố gắng đánh một lá bài dựa trên các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Đánh “cùng màu hoặc cùng số”.

Nguyên tắc 2: Bạn có thể đánh quân bài có chức năng đặc biệt (màu đen) vì các lá này có thể đánh xuống ở bất kỳ thời điểm nào.

Trong trường hợp bạn không có bài để đánh, bạn sẽ phải bổ sung thêm một lá từ bộ bài chưa lật.

Khi bạn chọn được một lá phù hợp với một trong hai nguyên tắc trên, đừng chần chừ mà hãy đánh ngay để không mất lượt!

Nếu lá bạn nhận được là một lá chức năng từ lần bốc đầu, bạn sẽ cần tuân theo nguyên tắc thứ hai để tiếp tục trò chơi.

Tiếp tục như vậy cho đến khi bạn chỉ còn 2 lá bài trên tay. Trước khi bạn đánh bài, hãy nhớ hô “Uno” để thông báo cho những người chơi khác.

Nếu bạn quên hô và bị phát hiện bởi đối thủ, bạn sẽ phải bốc thêm 2 lá bài vào tay của mình. Tuy nhiên, nếu không ai phát hiện ra việc bạn quên hô “Uno”, bạn có thể thoải mái tiếp tục trò chơi mà không lo sợ bị phạt! Hãy chơi cẩn thận nhé!

III. Luật Chơi Nâng Cao

  1. Luật chơi Combo

Khi đối phương đánh các lá +2, +4 về phía bạn. Nếu có lá bài tương ứng, bạn có quyền thả xuống và tổng số bài bốc sẽ được cộng dồn cho người tiếp theo.

Cứ như thế, cho đến khi người cuối cùng không đánh được lá +2 hoặc +4 nữa sẽ phải rút tổng số bài bằng các lá bài đã đánh trước đó.

  1. Luật đánh đúp

Một luật chơi khác mà Uno quy định là chơi đúp. Tức là khi bạn có hai lá bài giống hệt nhau cả màu và số, bạn có thể đặt cả hai lá xuống cùng lúc để về nhanh và nhớ thông báo với các người chơi khác bạn đánh đúp để không bị bắt lỗi khi về bài nha.

IV. Mẹo Chơi Uno

  • Nên đánh các lá bài có số điểm cao trước tiên. Điều này giúp giảm tổng số điểm cuối cùng của bạn, tránh việc đứng cuối trong các vòng chơi.
  • Tuy nhiên, nếu bạn đã lập kế hoạch cẩn thận, bạn cũng có thể giữ lại chúng để sử dụng trong những lượt sau.
  • Các lá bài màu đen mang tính quyết định cao. Bạn nên dành chúng cho những tình huống cần thiết, đặc biệt là khi bạn không có lựa chọn khác hoặc cần thay đổi tình thế để ngăn đối thủ hết bài.
  • Thông thường, nên sử dụng chúng vào những giai đoạn cuối trận, đặc biệt là khi bạn chỉ còn 2 lá bài, để tăng cơ hội giành chiến thắng.

V. Kết Luận

Đó là tất tần tật luật chơi đơn giản của Uno, tham khảo thêm mẹo để dễ dàng chiến thắng. Mua ngay Uno để chơi cùng bạn bè, gia đình sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi nha!

Mua hàng qua Shopee: MUA TRÊN SHOPEE

Mua hàng qua Lazada: MUA TRÊN LAZADA

Mua hàng trên Website: MUA TRÊN WEB-FREE ĐƠN 100K

Website Đại Lý The Kas chuyên Board Game Việt hấp dẫn THE KAS

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *